Facebook Page แม่บ้านลูกแฝด motathome & YouTube  motathome

ยินดีต้อนรับ

สวัสดีค่ะ ป้าชื่อเอื้อยค่ะ

เว็บไซต์นี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแบ่งปันความสุข เชื่อว่าในรอบปีที่ผ่านมา ที่เราพบกับโควิดระลอกแล้วระลอกเล่า คงมีหลายคนที่กำลังเครียดถึงเครียดมาก ถ้าเราได้มาแลกเปลี่ยนการจัดการสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวัน เช่นการดูแลบ้าน ทำอาหาร ทำสวน ท่องเที่ยว และดูรูปภาพประกอบสวยๆ น่าจะดีไม่น้อย ความสุขมีอยู่รอบตัวจริงๆนะคะ

ป้าเป็นแม่บ้านค่ะ อายุเกินครึ่งร้อยแล้ว เดินทางมาจนปัจจุบันอาศัยอยู่อีกซีกของโลก ตรงข้ามกับประเทศไทย เหนื่อยมั้ย? ลำบากมั้ย? เคยแน่นอนค่ะ แต่ป้ามีวิธีจัดการกับชีวิตตามแบบของป้า เคยเรียนหนังสือ สอบแข่งขัน ทำงานเป็นลูกจ้าง ทำงานบ้าน เลี้ยงลูก และอีกสารพัดเหมือนคนทั่วไป หวังว่า blog นี้จะมีประโยชน์กับผู้อ่านบ้างนะคะ

ป้ายินดีฟังคำติชม เชิญเม้นได้ แต่โปรดใช้คำสุภาพ ป้าเป็นคนดุ และขอสงวนสิทธิ์ลบเม้นที่ไม่เหมาะสมนะคะ

ป้าเอื้อย 19 มีนาคม 2564

ติดต่อ  [avatar user=”motathome5″ size=”thumbnail” /]

อีเมล์

motathome.sujira@gmail.com

Facebook

แม่บ้านลูกแฝด motathome

เกี่ยวกับเว็บไซต์

เพื่อแบ่งปันประสบการณ์ในการทำชีวิตประจำวันให้ง่ายๆ ไม่เครียด ทั้งในการดูแลบ้านและสวน ทำอาหาร ไปเที่ยว รวมทั้งเลี้ยงดูและสนุกกับลูกๆในแต่ละช่วงวัยที่เขาเจริญเติบโต

เกี่ยวกับผู้เขียน

ป้าเอื้อยเป็นแม่บ้าน เป็นคนกรุงเทพ ปัจจุบันใช้เวลาส่วนใหญ่ชานกรุงวอชิงตัน ดีซี ทางตอนเหนือของรัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และเดินทางไป ๆ มา ๆ เท่าที่จะมีเวลา

ป้าเกิดและเติบโตที่กรุงเทพ เดินทางมาอเมริกาเพื่อศึกษาต่อ อาจารย์และเพื่อนชวนให้ทำงานที่มหาวิทยาลัยและบริษัท ทำงานโปรเจคที่ปรึกษาของกระทรวงกลาโหมและองค์การรัฐบาล สมัยนั้นประมาณสามสิบปีมาแล้ว งานหาง่าย นายจ้างแทบทุกแห่งมีทนายช่วยเดินเอกสาร จัดการเรื่องสถานะและใบอนุญาตให้พนักงาน ป้าไม่ต้องเสียค่าใช้จายหรือเหนื่อยเลย สนุกกับงานกว่าสิบปี จนมีครอบครัวและมีลูกแฝดจึงออกมาอยู่บ้าน เลี้ยงลูก

การเลี้ยงลูกเป็นงานหนักมาก โดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่างประเทศที่ต้องช่วยตัวเอง และทุกอย่างแพงกว่าเมืองไทยมาก ป้าเลี้ยงลูกเอง เป็นอาสาสมัครที่โรงเรียน ร่วมกิจกรรมในและนอกห้องเรียนนับไม่ถ้วนจนกระทั่งเขาขึ้นชั้นมัธยมต้นจึงค่อยลดลง เราเล่นสนุกที่บ้านเพราะป้าไม่อยากให้ลูกใช้เวลามากนักกับเกมส์อิเลคโทรนิค เราทำอาหาร ทำสวน และสนุกกับธรรมชาติทั้งในวันฝนตกแดดออก และทุกฤดูกาล ป้าชอบเล่นกีฬากลางแจ้ง จึงสอนลูกเล่นทุกอย่าง จนตอนนี้เขาเริ่มโตและเก่งกว่าแม่ทุกอย่างแล้ว

ยามว่าง

งานอดิเรกยามว่างของป้าเอื้อยคือเล่นเปียโน ผู้ฟังส่วนมากคือครอบครัวและเพื่อน หัดเขียน เล่น และร้องเองเพราะใจรัก สอนคนรู้จักบ้างแล้วแต่ใครจะขอให้สอน เป็นนักดนตรีสมัครเล่นสนุกๆ ป้าโพสต์เพลงไว้ที่หน้า ฟังเพลง นะคะ

เชิญติดตามผลงานของป้าได้ค่ะ ทางยูทูป MySujira และเฟซบุค Easy Piano with Sujira